Nội dung chính
Dưới đây là một số loại trái cây quen thuộc, được xem như “liều thuốc bổ” tự nhiên giúp bạn có làn da trắng sáng, mịn màng như mong muốn.
Ăn trái cây có làm trắng da được không?
Trái cây là nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho da cũng như cơ thể. Những dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện sắc tố, độ ẩm cũng như độ đàn hồi của da.
Nhiều loại trái cây còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành melanin – chất gây sậm màu da, giảm viêm và làm mờ các vết nám, thâm, tàn nhang. Vì vậy, ăn trái cây thường xuyên là một cách làm trắng da tự nhiên, an toàn và hiệu quả.
10 loại trái cây làm trắng da nhanh nên ăn mỗi ngày
Hãy cùng khám phá phương pháp làm trắng da từ hoa quả, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được.
Chuối
Chuối là một loại trái cây làm trắng da, giàu kali, magie, sắt và các loại giàu vitamin như A, B, C, E. Những dưỡng chất này giúp nuôi dưỡng da từ bên trong, kích thích tái tạo tế bào mới và làm mờ các vết thâm cũng như nếp nhăn.
Chuối còn có khả năng dưỡng ẩm cũng như làm mềm da, vì vậy ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp làn da của bạn luôn căng bóng và mịn màng.
Cam
Cam là một trong những loại trái cây làm trắng da nhanh nhờ nguồn vitamin C dồi dào, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C còn có tác dụng kích thích sản xuất collagen – một loại protein quan trọng cho sự săn chắc và đàn hồi của da.
Ngoài ra, cam còn chứa axit citric, một loại axit alpha hydroxy (AHA) tự nhiên, giúp tẩy tế bào chết, làm sáng da, se khít lỗ chân lông.
Để đạt hiệu quả tốt , hãy kết hợp ăn cam với chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc da hợp lý.
Ổi
Ổi không chỉ là loại trái cây quen thuộc với giá bình dân mà nó còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đây là loại quả rất giàu kali, và các loại vitamin A, B, C,… đều là các chất chống oxy hóa hiệu quả không chỉ giúp giải độc cơ thể mà còn ngăn ngừa các gốc tự do – nguyên nhân gây hại cho tế bào da.. Nhờ đó, việc bổ sung ổi vào chế độ ăn thường xuyên giúp giữ làn da trắng sáng, giảm tình trạng lão hóa da như hình thành vết chân chim, nếp nhăn,…
Ngoài ra, chất lycopene trong quả ổi còn bảo vệ tế bào da và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể. Điều này tăng cường hoạt động trao đổi chất, giúp làn da luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.
Táo xanh
Ngoài công dụng hỗ trợ giảm cân, táo xanh còn nổi tiếng với khả năng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường vẻ trắng sáng, mịn màng cho làn da.
Táo xanh chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cải thiện tình trạng da thâm mụn và sạm nám bằng cách ức chế sự tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi, từ đó hồi sinh làn da của bạn một cách hiệu quả.
Kiwi
Loại quả tiếp theo trong danh sách các loại trái cây làm trắng da nhanh đó là kiwi.
Quả kiwi chứa nhiều carotenoid, zeaxanthin, lutein, polyphenol, isoflavone, vitamin C và vitamin E có tác dụng chống lão hóa, giúp làn da tươi trẻ và trắng sáng hơn.
Ngoài ra, loại trái cây này cũng cung cấp hàm lượng vitamin B, vitamin E, vitamin K và folate phong phú, có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ và hạn chế tình trạng bong tróc da.
Cherry
Cherry hay anh đào là một trong những loại trái cây làm trắng da nhanh có hương vị ngọt ngào. Cherry chứa nhiều vitamin A, C và K, cùng với các chất chống oxy hóa như quercetin và anthocyanin. Những chất dinh dưỡng này bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, ngăn ngừa quá trình lão hóa và duy trì độ ẩm cho da.
Ngoài ra, cherry còn có hàm lượng lớn axit tartaric, giúp tác động đến sự hình thành lớp sừng, cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa của bạn.
Xoài
Xoài là một loại trái cây làm trắng da nhanh chóng và phổ biến ở Việt Nam, có vị ngọt thanh và thơm mát, được nhiều người yêu thích.
Xoài chứa nhiều beta-carotene , vitamin A, C và E và các chất chống oxy hóa khác giúp làm da sáng hơn, ngăn chặn sự hình thành melanin, giảm viêm và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. Ngoài ra, loại quả này còn có khả năng làm mềm cũng như dưỡng ẩm da, giúp da luôn mịn màng và tươi trẻ.
Lựu
Lựu là một trong những loại trái cây giúp làm trắng da với hàm lượng vitamin C cao, hỗ trợ củng cố hệ miễn dịch và chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể.. Vitamin C còn giúp kích hoạt sản xuất collagen, giúp da săn chắc, đàn hồi.
Hơn nữa, lựu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như anthocyanin, polyphenol và ellagic acid giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, ngăn ngừa lão hóa và làm sáng da, mang lại cho bạn làn da đều màu, rạng rỡ.
Bưởi
Bưởi là nguồn vitamin C phong phú, giúp tăng cường sức đề kháng và chống oxy hóa cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng kích hoạt sản xuất collagen – một protein quan trọng cho sự săn chắc và đàn hồi của da.
Ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi thường xuyên có thể giúp làm mờ các vết thâm do mụn để lại, giúp da đều màu, rạng rỡ.
Bơ
Bơ là một loại trái cây có vị béo ngậy, giàu vitamin, giúp dưỡng ẩm và làm mềm da, mang lại cho bạn làn da luôn căng bóng, mịn màng.
Thêm vào đó, bơ cũng có chứa oleic acid – một loại axit béo không no có hiệu quả trong việc làm sáng da và ngăn chặn sự hình thành melanin, gây sạm da. Bạn có thể kết hợp bơ trong các món ăn hoặc đắp mặt nạ thiên nhiên từ quả bơ để tăng hiệu quả dưỡng trắng da.
Kết luận
Bên trên là danh sách 10 loại trái cây làm trắng da nhanh mà Viện thẩm mỹ KangJin gợi ý cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây phù hợp với khẩu vị và sở thích để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Đồng thời, hãy đảm bảo uống đủ nước, tránh ánh nắng trực tiếp, ngủ đủ giấc và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại cũng như giữ cho làn da trắng sáng và khỏe mạnh.
Miễn trừ trách nhiệm
Các bài viết trên trang vienthammykangjin.vn chỉ có tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn cụ thể.