Trang chủ » Tin tức » Kiến thức về trẻ hóa » Nâng cơ mặt có an toàn không? Giải đáp của chuyên gia

Khuyến mại

Nâng cơ mặt có an toàn không? Giải đáp của chuyên gia

Thời gian đọc: 50 Giây

Reading Time: 50 giây

Nâng cơ mặt là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn để giải quyết nếp nhăn, da chảy xệ, chùng nhão…Nhưng nâng cơ mặt có an toàn không và đâu là lựa chọn nâng cơ tốt nhất? Cùng đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Nâng cơ mặt là gì?

Nâng cơ mặt là một thuật ngữ chỉ một phương pháp trẻ hóa da bằng cách nâng cơ hoặc loại bỏ phần da thừa. Ca nâng cơ mặt đầu tiên được diễn ra tại Đức vào năm 1901. 

Khi đó, bác sĩ đã thực hiện thủ thuật kéo căng da mặt của một người phụ nữ và phẫu thuật cắt bỏ da thừa. Vậy là liệu pháp nâng cơ mặt đã xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu làm đẹp da và cải thiện làn da lão hoá là cực kỳ cần thiết.

Vào thời điểm bấy giờ, phương pháp nâng cơ mặt trên cơ bản chỉ là căng da mặt thông qua tác động cơ học sau đó phần da thừa sẽ được cắt bỏ. Tuy nhiên ngày nay theo sự phát triển của liệu pháp. Phương pháp nâng cơ mặt đã có nhiều sự biến đổi đáng ngạc nhiên. 

Ngoài phương pháp phẫu thuật nâng cơ như trên. Các cách nâng cơ mặt khác bằng sóng âm hay sóng điện từ, chỉ sinh học cũng đã được phát triển. Nói chung có thể tóm gọn các phương pháp nâng cơ mặt này thành 2 loại gồm nâng cơ xâm lấn và nâng cơ không xâm lấn.

2. Ai nên thực hiện nâng cơ mặt?

Sau tuổi 30 các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện thường xuyên. Nếp nhăn, làn da lỏng lẻo, chảy xệ là nỗi lo của bất kỳ chị em nào. Thực chất quá trình này đã diễn ra bên trong chúng ta từ sau tuổi 25. Với những người có quá trình lão hóa xảy ra nhanh và sớm, hay những người muốn giữ lại nét xuân lâu hơn. Nâng cơ mặt là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này.

Càng lớn tuổi những cách chăm sóc da bên ngoài như mỹ phẩm, mát xa…sẽ càng ít có tác dụng tới làn da. Bởi suy cho cùng chúng không thể giúp khôi phục quá trình sản sinh collagen. Loại chất nâng đỡ cho làn da của chúng ta luôn mạnh khỏe, căng tràn. 

3. Nâng cơ mặt có an toàn không? Có tác dụng phụ gì không?

Vậy nâng cơ mặt có an toàn không? Như đã nói ở trên có 2 loại nâng cơ mặt chính đó là nâng cơ mặt xâm lấn và nâng cơ mặt không xâm lấn. Nâng cơ mặt xâm lấn tương đương với phẫu thuật nâng cơ, căng da. Trong khi nâng cơ không xâm lấn sử dụng các phương pháp như sóng âm, sóng điện từ, chỉ sinh học…Mỗi phương pháp lại có tác động khác nhau đến cơ thể. 

3.1 Phẫu thuật nâng cơ mặt

Phẫu thuật nâng cơ mặt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy nó cũng rủi ro không kém các phương pháp phẫu thuật khác. Một số biến chứng có thể được xử lý bằng cách chăm sóc thích hợp, điều chỉnh bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Các biến chứng lâu dài hoặc vĩnh viễn, trong khi hiếm gặp, có thể gây ra những thay đổi đáng kể về ngoại hình. Các rủi ro bao gồm:

 • Tụ máu

Tụ máu dưới da gây sưng và áp lực là biến chứng phổ biến nhất của phẫu thuật nâng cơ, căng da mặt. Hình thành khối máu tụ, thường xảy ra trong 24 giờ phẫu thuật. Biến chứng này phải được điều trị kịp thời bằng phẫu thuật để ngăn ngừa tổn thương da và các mô khác.

 • Sẹo

Sẹo rạch do căng da mặt là vĩnh viễn nhưng thường được che giấu bởi đường chân tóc và các đường nét tự nhiên của khuôn mặt và tai. Trường hợp vết mổ có thể để lại sẹo đỏ và nhô cao là hiếm. Nhưng vẫn có thể xảy ra. Tiêm thuốc corticosteroid hoặc các phương pháp điều trị khác có thể được sử dụng để cải thiện sự xuất hiện của sẹo.

 • Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh là một biến chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng tạm thời hoặc vĩnh viễn đến dây thần kinh kiểm soát cảm giác hoặc cơ. 

Tình trạng tê liệt tạm thời của một cơ chọn lọc. Dẫn đến biểu hiện hoặc vẻ ngoài không đồng đều trên khuôn mặt. Hoặc mất cảm giác tạm thời có thể kéo dài vài tháng đến một năm. Các can thiệp phẫu thuật có thể cải thiện tình trạng này trong một số trường hợp.

 • Rụng tóc

Bạn có thể bị rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn gần vết mổ. Rụng tóc vĩnh viễn có thể được giải quyết bằng phẫu thuật cấy ghép da bằng nang tóc.

 • Bong tróc da

Đây cũng là một biến chứng hiếm gặp. Tình trạng này xảy ra bởi nâng cơ mặt có thể làm gián đoạn việc cung cấp máu cho các mô trên khuôn mặt của bạn. Việc bong tróc da được điều trị bằng thuốc, chăm sóc vết thương thích hợp và nếu cần thiết bác sĩ có thể thực hiện một thủ thuật để giảm thiểu sẹo.

Giống như bất kỳ loại đại phẫu nào khác, căng cơ mặt có nguy cơ gây ra chảy máu, nhiễm trùng và phản ứng bất lợi với thuốc gây mê. Một số điều kiện y tế hoặc thói quen lối sống cũng có thể làm tăng nguy cơ biến chứng. 

Các yếu tố sau đây có thể gây ra rủi ro đáng kể hoặc dẫn đến kết quả không thuận lợi và bác sĩ có thể khuyên bạn không nên thực hiện thủ thuật này:
 • Thuốc hoặc chất bổ sung làm loãng máu 

Thuốc hoặc thực phẩm chức năng làm loãng máu có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu của bạn và làm tăng nguy cơ tụ máu sau phẫu thuật. Những loại thuốc này bao gồm thuốc làm loãng máu (Coumadin, Plavix, những loại khác), aspirin, thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhân sâm, Ginkgo biloba, dầu cá và những loại khác.

 • Điều kiện sức khỏe

Nếu bạn có một bệnh lý ngăn cản quá trình đông máu, bạn sẽ không thể nâng cơ mặt. Các tình trạng khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường được kiểm soát kém hoặc huyết áp cao, làm tăng nguy cơ vết thương kém lành, tụ máu và biến chứng tim.

 • Hút thuốc

Hút thuốc làm tăng đáng kể nguy cơ vết thương kém lành, tụ máu và bong tróc da sau khi căng da mặt.

 • Sự dao động trọng lượng

Nếu bạn có tiền sử tăng và giảm cân thường xuyên – những yếu tố ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt và tình trạng làn da của bạn – thì kết quả phẫu thuật có thể không như ý hoặc có thể chỉ đạt yêu cầu trong một thời gian ngắn.

3.2 Nâng cơ mặt không xâm lấn

Trái với phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt có nhiều rủi ro và yêu cầu khắt khe để thực hiện. Các phương pháp nâng cơ mặt không xâm lấn thường an toàn hơn. 

Nguyên lý chung của các phương pháp nâng cơ mặt không xâm lấn này là dùng ánh sáng, sóng, để thúc đẩy quá trình sản xuất collagen dưới da. Giúp da được nâng đỡ trở lại, loại bỏ các dấu hiệu tuổi tác. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này là chỉ có tác động tức thời. Vì vậy sau năm hoặc thậm chí vài tháng quá trình lão hóa sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên việc liệu pháp càng ngày càng phát triển đã giúp cải thiện nhược điểm này. Liệu pháp trẻ hóa da KangJin Collagen Max Siêu Vi Điểm chính là minh chứng cho điều này.

4. Liệu pháp KangJin Collagen Max Siêu Vi Điểm – Bước tiến trong trẻ hóa da liệu pháp cao

Liệu pháp Max Collagen Siêu Vi Điểm được chuyển giao ĐỘC QUYỀn từ Tập đoàn Made U – Total Beauty Network Hàn Quốc. Đây là tập đoàn đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ không xâm lấn. Vì vậy những liệu pháp tại đây đều là liệu pháp hiện đại và tiên tiến nhất.

Liệu pháp Max Collagen Siêu Vi Điểm khắc phục mọi nhược điểm của các liệu pháp trước đó. Nó an toàn hơn phẫu thuật nhưng lại có hiệu quả lâu dài hơn các phương pháp không xâm lấn “cũ kỹ”.

Ngay sau khi kết thúc dự án, nữ diễn viên đã đến ngay Viện thẩm mỹ KangJin để áp dụng dịch vụ trẻ hóa da

 • Cung cấp độ ẩm cho làn da khô ráp 

Liệu pháp KangJin Max Collagen siêu vi điểm sẽ cung cấp cho làn da hàng triệu phân tử HA ngậm nước. Da sẽ được cấp ẩm tức thời và khôi phục vẻ ngoài căng tràn, mạnh khỏe.

 • Khắc phục mọi nhược điểm của làn da 

Liệu pháp Max Collagen siêu vi điểm sau khi đưa tinh chất collagen vào sâu tế bào sẽ bổ sung và thúc đẩy sự phát triển collagen, elastin mới. Điều này sẽ giúp tái tạo toàn bộ khung nâng đỗ nền da, ngăn chặn lão hóa hình thành. Đồng thời, củng cố và sửa chữa lại làn da đang bị thương tổn, lão hóa. 

Khi lượng collagen bị thiếu hụt trong da được bổ sung đầy đủ sẽ giúp điều tiết lại lượng tế bào trong da, chống lại sự hình thành của oxy hóa và các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím. 

Nhờ đó, mọi tình trạng da như nếp nhăn; vết chân chim; đồi mồi; mất độ đàn hồi; kém tươi trẻ; không đều màu; da thâm nám; sần sùi…. đều được sửa chữa. Làn da sẽ trở nên căng đầy, mịn màng và trẻ trung hơn. 

 • Không phẫu thuật, không đau, không ảnh hưởng tới sức khỏe 

Vì đây là phương pháp làm đẹp da không xâm lấn, sử dụng liệu pháp tối tân nhất nên rất an toàn. Liệu trình thực hiện không gây đau rát; không khó chịu; không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng; và không để lại biến chứng cho làn da sau khi thực hiện.

Bên cạnh đó, liệu pháp được thực hiện bởi bác sĩ, chuyên gia có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm đẹp nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.

 • Kéo dài hiệu quả trẻ hóa da

Liệu pháp Kangjin Max Collagen siêu vi điểm được sử dụng đầu kim siêu vi điểm; đưa tinh chất collagen vào sâu bên trong lớp hạ bì dưới da. Điều này sẽ giúp quá trình làm đẹp pháo huy tác dụng, cùng lúc tiến hành kết nối lại hệ thống collagen và kích thích sản sinh collagen, elastin mới tái tạo bộ khung nâng đỡ nền da. Nhờ đó, hiệu quả trẻ hóa cũng được kéo dài hơn so với các cách không xâm lấn khác.

Nâng cơ mặt có an toàn không? Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ liệu pháp chị em lựa chọn là xâm lấn hay không xâm lấn. Đến địa chỉ làm đẹp có uy tín hay không? Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp. Vì vậy hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào nhé!

67lượt xem
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khuyến mại

Đăng ký tư vấn