Trang chủ » Tin tức » Kiến thức về trẻ hóa » BỔ SUNG 10 SIÊU THỰC PHẨM NÀY BẠN SẼ CÓ LÀN DA VẠN NGƯỜI MÊ

BỔ SUNG 10 SIÊU THỰC PHẨM NÀY BẠN SẼ CÓ LÀN DA VẠN NGƯỜI MÊ

Chỉ mất 15 giây để đọc

Bổ sung các thực phẩm tốt cho da vào chế độ ăn uống là một trong những bí quyết để có được làn da đẹp. Và đây là 10 siêu thực phẩm tốt cho da

Trước khi bạn đi sâu vào danh sách này, hãy biết rằng những lựa chọn này không phải là siêu thực phẩm duy nhất để làn da trông đẹp hơn. Cũng giống như có rất nhiều chất chống oxy hóa giúp ích cho làn da, có rất nhiều siêu thực phẩm giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da.

Những siêu thực phẩm này nằm trong số những loại được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất:

1. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh là một nguồn giàu axit béo omega-3, có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da rõ rệt. 

2. Dầu hạt chia

Dầu hạt chia là một nguồn giàu axit béo omega-3 khác, cùng với các axit béo bổ sung và chất chống oxy hóa mạnh. Nó có tác dụng làm giảm mẩn đỏ một cách rõ rệt và giúp bề mặt da bớt nhạy cảm hơn.

3. Quả việt quất

Giống như tất cả các loại quả mọng có màu sẫm và sáng, quả việt quất là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời được gọi là polyphenol, có khả năng làm dịu da rõ rệt. Da bị tấn công hàng ngày bởi những thứ có thể làm da nhạy cảm, vì vậy bất cứ điều gì bạn có thể làm để chống lại sự tổn thương này đều giúp da đẹp hơn.

4. Arugula

Màu xanh đậm của lá cây này là bằng chứng về các chất chống oxy hóa mà nó chứa, bao gồm thành phần polyphenol thực vật quercetin. Nó cũng là một nguồn bổ sung các axit béo như axit palmitic và axit azelaic.

5. Quả kiwi

Loại trái cây này là một nguồn tuyệt vời của lutein, một chất chống oxy hóa được chứng minh là giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh gây hại, bao gồm cả những gì phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số như màn hình máy tính và điện thoại thông minh. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin C chống oxy hóa cổ điển và được chứng minh là có thể bảo vệ da khỏi những tác động có thể nhìn thấy của các chất ô nhiễm trong không khí.

6. Yến mạch

Yến mạch là nguồn cung cấp các hợp chất làm dịu nhẹ nhàng giúp giảm thiểu các dấu hiệu của làn da trầm trọng hơn và giảm bớt tình trạng khô da khó chịu.

7. Nghệ

Loại gia vị này là một nguồn tự nhiên của curcumin và các dẫn xuất của nó, những thành phần có khả năng chống oxy hóa và làm dịu mạnh. Ngày càng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bôi các thành phần có nguồn gốc từ curcumin tại chỗ giúp cải thiện rõ rệt nhiều vấn đề về da.

8. Dầu ô liu

Không chỉ để nấu ăn hoặc trộn salad, hàm lượng axit béo và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể cải thiện đáng kể kết cấu, tông màu và khả năng phục hồi của da. Bạn có thể sở hữu làn da sáng với chế độ ăn uống có dầu ô liu.

9. Trà xanh

Trà xanh là một siêu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa được nghiên cứu nhiều nhất, và cũng được coi là một trong những chất hiệu quả nhất để giải quyết các dấu hiệu lão hóa, bao gồm nếp nhăn và mất săn chắc. Một thành phần trong trà xanh, được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), đặc biệt ấn tượng.

10. Nho đỏ

Tất cả các loại nho đều là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt cho da, nhưng nho đỏ là nguồn tự nhiên của resveratrol chống oxy hóa thú vị. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi resveratrol tại chỗ giúp bảo vệ bề mặt da khỏi các yếu tố lão hóa, đồng thời thúc đẩy làn da đều màu.

 

Đăng ký tư vấn